Những cách đơn giản nhất thông tắc bồn cầu tại nhà

Có quá nhiều lý do dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu, tuy vậy dù do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể bỏ qua mà phải giải quyết chúng ngay lập tức. Dĩ nhiên, thông tắc bồn cầu là việc mà chẳng ai muốn nó xảy ra và chẳng ai muốn giải quyết cả. Vì vậy hãy nằm lòng trong tay những cách giải quyết tắc nghẽn bồn cầu một cách tôt nhất nhé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách thông tắc bồn cầu một cách nhanh và đơn giản nhất có thể nhé.
 
Cách 1: Giải quyết bằng tay
Nếu như bạn đang biết chính xác một vật nào đó đã và đang bị mắc kẹt ở bên trong bồn cầu – và bạn nghĩ rằng việc dùng tay lấy chúng ra là điều đơn giản thì hãy đeo ngay găng tay và nhanh chóng lấy vật đó ra nhé. Còn nếu không bạn có thể dừng cách 2 để đẩy ngay vật đó xuống dưới. Sau đó, bồn cầu nhà bạn lại sẵn sàng sử dụng như bình thường.
 

 
Cách 2: Hãy sử dụng nước nóng và xối thẳng xuống bồn cầu
Việc xối thẳng nước nóng xuống bồn cầu để tạo ra áp suất là việc khá đơn giản trong khi giải quyết tắc nghẽn. Nước nóng sẽ làm tan những chất bị tắc, tạo ra áp suất lớn để đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Tuy nhiên, với cách này, bạn nhớ cẩn thạn trong quá trình thực hiện để tránh bị bỏng nhé!
 
Cách 3: Sử dụng dụng cụ thông hút
Bạn có thể mua dụng cụ thông hút pittong này tại các cửa hàng chuyên bán những thiết bị vệ sinh, sau đó bạn hãy thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.
 
Cách 4: Sử dụng bột thông tắc bể phốt
Đây là cách đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi việc sử dụng bột thông tắc hoàn toàn tiện lợi, nhanh chóng và an toàn vệ sinh. hãy mua một gói men bể phốt sau đó hòa với nước và đổ xuống bồn cầu, sau 6-8h không xả nước thì bạn bồn cầu nhà bạn sẽ được thông thoáng, sạch mùi và sẵn sàng sử dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng nếu như bạn biết chắc rằng không có nhựa hay kim loại nào bị tắc trong ống. 
 

 
 
Cách 5: Gọi thợ thông cống
Nếu như bồn cầu nhà bạn đã bị tắc một cách trầm trọng và việc sử dụng những cách trên đều không hiệu quả thì hãy tìm ngay đến những người thợ thông cống để họ có thể giải quyết một cách nhanh chóng và dứt điểm nhất.
 
Và đương nhiên, bạn không muốn bể phốt nhà bạn thường xuyên lâm và tình trạng này thì định kì hãy sử dụng bột thông tắc bể phốt để đảm bảo bồn cầu nhà bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng, đảm bảo sẵn sàng sử dụng nhé.