Tổng hợp nguyên nhân làm tắc bồn cầu và giải pháp

Bạn than phiền và cảm thấy khó chịu vì bồn cầu nhà bạn hay bị tắc, xả nước nhưng không thoát và điều đó làm bạn phát hốt. Và trước khi sử dụng đến bột thông cống bạn cần xác định nguyên nhân vì sao bồn cầu lại bị tắc nghẽn. Vì men bể phốt (bột thông cống) không phải thông bất kỳ bồn cầu ở tất cả các trường hợp.

 
1. Sử dụng quá nhiều giấy.
 
- Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, vì thông thường khi sử dụng bạn hay có thói quen xả giấy xuống bồn cầu, một thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước.
 
- Bạn có thể đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu hay sử dụng men bể phốt để làm mủn giấy một cách đơn giản.
 
2. Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.
 
– Đây là sự cố ngoài ý muốn nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể dùng một đoạn dây thép để gắp vật thể đó ra nếu đó là 1 vật thể mềm, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu. Trường hợp này cũng không thể dùng men bể phốt với vật dụng cứng được.
 
3. Nguyên nhân nữa là do bể phốt quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn .
 
– Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là hiện tượng tắc nghẽn bể phốt. Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên thông bể phốt.
 
4. Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí.
 
– Trước khi lên kế hoạch thiết kế, xây dựng và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lăp đặt sai vị trí của bồn cầu.
 
5. Tắc bồn cầu do bể phốt không có đường thoát khí.
 
– Bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.
 
6. Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.
 
Đó có thể là 6 nguyên nhân được chúng tôi tổng hợp lại một cách chính xác nhất. 6 nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu.
Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!